1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
  + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
  + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
  + Bài viết trùng lặp nội dung
  + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
  + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Bảo trì bảo dưỡng cửa cuốn an toàn đúng cách

Thảo luận trong 'Dịch vụ gia đình' bắt đầu bởi seotot003@, 2/2/18.

 1. seotot003@

  seotot003@ Member

  Tham gia ngày:
  31/10/17
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bảo dưỡng cửa cuốn là một công việc rất quan trong để đảm bảo cửa cuốn có thể sử dụng được lâu dài. Vận hành đáng tin cậy và trong trường hợp cua cuon của bạn mới sử dụng được 1 hoặc 2 năm. Rất cần thiết và nó vẫn còn có hiệu lực trong trời gian bảo hành.

  1. Hướng dẫn khi sử dụng cua cuon an toàn và tuổi thọ cao nhất.

  – Không được đóng cửa khi khi có vật cản ở dưới. Đặc biệt khi đang có trẻ em chơi đùa, đi qua.

  – Không để trẻ em, cầm, chơi, nghịch điều khiển từ xa cửa cuốn.

  – Nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động. Phải đảm bảo thiết bị tự dừng đang hoạt động tốt (kiểm tra thường xuyên).

  – Nút nhấn âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước và nơi có độ ẩm cao.

  – Nên lắp riêng cho cửa cuốn một CB cấp nguồn.

  – Khi đóng hoặc mở cửa nên đứng quan sát để tránh những bất trắc xẩy ra.

  – Với cửa cuốn kéo tay, cửa cuốn lò xo khi đống hoặc mở nên kéo, thả từ từ.

  – Khi cửa bị hư nên ngưng hoạt đông, cắt điện cấp cho cửa (với cửa cuốn tự động – Motor), dán giấy cảnh báo cửa bị hư và gọi cho thợ sửa chữa cua cuon đến để khắc phục sự cố.

  – Không được tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa.

  – Công việc sửa chữa phải do người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

  [​IMG]

  2. Bảo dưỡng Motor cửa cuốn

  Đặc biệt chú ý đến motor động cơ cua cuon, định kỳ bôi trơn những vị trí truyền động quan trọng. Đồng thời, kiểm tra và vệ sinh các ray dẫn lực, một số phần bên trong motor cửa cuốn. Như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ mô tơ và giảm đi tối đa nguy cơ hỏng hóc tiềm ẩn.

  Chú ý, trường hợp motor khi chạy xuất hiện tiếng động lạ, cần ngừng nguồn điện cung cấp. Không tự ý sửa chữa hay vận hành tiếp tục. Nên gọi đội cứu hộ, dịch vụ sửa chữa motor cửa cuốn để xác định nguyên nhân và xử lý đúng cách.

  [​IMG]

  3. Bảo dưỡng phần thân cua cuon

  Thân cửa thường ở dạng thanh nan hoặc lá cửa. Vận hành thường xuyên có thể làm bụi bẩn bám sâu vào các khe nhỏ. Khi bảo dưỡng cần lưu ý điểm này, làm sạch, điều này cũng giúp cửa giảm oxy hóa, tróc sơn…

  Có thể sử dụng máy xịt hơi hoặc dùng khăn vải mềm để vệ sinh, khi vệ sinh cần tránh cát bẩn hoặc các loại khăn sử tận dụng chứa vật kim loại vì có thể làm xước sơn.

  Với cơ chế hoạt động riêng, nan cửa cuốn không cần đến hỗ trợ làm trơn nên không cần bôi các loại nhớt, mỡ bò hay RP7 vv.vv mà cửa vẫn hoạt động tốt.

  [​IMG]

  4. Bảo dưỡng điều khiển cửa cuốn

  Điều khiển gồm 2 loại: nút bấm điều khiển âm tường và tay điều khiển cua cuon từ xa. Khi bảo dưỡng cần quan tâm đến cả 2 bộ phân này.

  Với nút bấm âm tường, cần được gắn cố định chắc chắn, tránh nơi có độ ẩm quá cao, dễ bị dính nước; Có thể tự vệ sinh bằng cách dùng chổi nhựa nhỏ (giống loại dùng quét vệ sinh bàn phím máy tính). Nếu thấy nút bấm có hiện tượng bị kẹt có thể sử dụng dung dịch rp7 xịt qua vào nút.

  Với remote cửa cuốn điều khiển từ xa, không nên bấm liên tục, Không bấm quá mạnh. Nhấn dứt khoát, chính xác khi đóng mở, không nhứ nhá. Khi thấy điều khiển khoảng cách hơi xa (so với lúc trước) mà không nhận hoặc chập chờn nghĩa là đã đến lúc thay pin điều khiển cửa cuốn

  [​IMG]

  5. Bảo dưỡng bộ lưu điện cửa cuốn

  Lưu điện là thiết bị chuyên cung cấp điện cho cua cuon trong trường hợp mất điện. Ngoài việc bảo dưỡng đúng cách, để nâng cao tuổi thọ của lưu điện bạn lựa chọn lưu điện có điện lượng phù hợp với toàn hệ thống.

  Một số lưu ý để bảo dưỡng lưu điện cửa cuốn đúng cách:
  • Hãy nạp đầy lần đầu tiên, ngay sau khi lắp đặt, liên tục trong 20h
  • Thực hiện yêu cầu nạp và xả điện theo định kì, nên là 2 tháng/lần (kể cả đã có mất điện)
  [​IMG]

  6. Bảo dưỡng cửa cuốn tự động theo từng bộ phận

  Bắt đầu từ cửa cuốn kéo tay (sử dụng bộ tời, tay quay, dây xích), sau đó phát triển thành dạng tự động hóa. Cửa cuốn là hệ thống kết hợp của nhiều phần nhỏ gồm có: nan cửa, động cơ – motor, điều khiển từ xa và lưu điện.

  Khi bảo dưỡng của cuốn chúng ta sẽ chú ý đến từng chi tiết trong cấu trúc này. Chỉ có như vậy, độ bền cửa mới luôn luôn giữ được ở mức tốt nhất.

  [​IMG]
   
: seo

Chia sẻ trang này