1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
  + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
  + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
  + Bài viết trùng lặp nội dung
  + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
  + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Hà Nội sẽ xây hàng loạt chung cư giá rẻ cho công nhân

Thảo luận trong 'Thuê và cho thuê' bắt đầu bởi caotu91, 11/10/18.

 1. caotu91

  caotu91 Member

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nhằm giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp, sắp tới UBND TP.Hà Nội sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng cho phép xây hàng loạt chung cư giá rẻ ở với diện tích từ 35-40m2 có giá từ 200-400 triệu đồng cho công nhân.

  [​IMG]
  Hà Nội sẽ xây hàng loạt căn hộ giá rẻ cho công nhân
  Trong buổi Hội nghị đối thoại mới đây giữa lãnh đạo thành phố với các đại biểu dự Đại hội Công đoàn Thành phố (TP) Hà Nội lần thứ XVI, nhiều đại biểu đã đặt câu hỏi về vấn đề nhà ở cho người lao động. Cụ thể đề cập đến việc xây các khu chung cư trả góp với giá từ 200-300 triệu đồng/căn cho các công nhân muốn tiếp tục lao động và ổn định cuộc sống.

  Trả lời câu hỏi này, đại diện Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp nhiều năm qua đã được Thành phố thường xuyên quan tâm. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2014, Hà Nội đã có kế hoạch xây dựng nhà ở giá thấp cho sinh viên, công nhân lao động.

  Theo kế hoạch, TP.Hà Nội sẽ xây dựng 6,2 triệu m2 nhà ở cho người có thu nhập thấp, đến nay đã xây dựng 3,5 triệu m2, còn 2,5 triệu m2 đang được triển khai. Trong 3,5 triệu m2 nhà ở cho người thu nhập thấp có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2, thành phố đều không thu phí sử dụng đất.

  Để những người thu nhập thấp cũng có nhà để ở, sắp tới TP.Hà Nội cũng đang kêu gọi xúc tiến đầu tư, xây dựng nhà ở KCN Quang Minh, bổ sung xây nhà ở tại KCN Bắc Thăng Long, xây dựng khu nhà ở công nhân thuộc địa phận huyện Quốc Oai và Khu công nghệ cao Láng-Hòa Lạc.

  Tuy nhiên vấn đề khó hiện nay mà thành phố cần giải quyết đó là phần diện tích căn hộ. Theo quy định của Bộ Xây dựng, diện tích thấp nhất đối với các căn hộ trên địa bàn Hà Nội là 45m2. Tuy nhiên để người thu nhập có nhà để ở với giá ưu đãi từ 200-400 triệu đồng/căn, thì sắp tới Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ đề xuất Chính phủ đồng ý để thành phố xây dựng các căn nhà từ 35-40 m2.

  Lãnh đạo thành phố cũng nhấn mạnh: “Nếu thiết kế gọn gàng vẫn đảm bảo sinh hoạt. Hà Nội cũng sẽ có chương trình cho công nhân vay lãi suất thấp, thời gian dài…”

  Trước đó, tại hội nghị giao ban báo chí vào ngày 5/10/2017, đại diện QLDA dự án thiết chế công đoàn (thuộc Tổng LĐLĐVN) cho biết, việc xây dựng thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đang được Tổng LĐLĐVN tập trung thực hiện. Hiện, Tổng LĐLĐVN đã phê duyệt chủ trương đầu tư 8 dự án tại 8 địa phương, bao gồm các tỉnh: Quảng Nam, Hà Giang, Hà Nam, Tiền Giang, Trà Vinh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ.

  Theo đó, sẽ có 2 loại căn hộ 31m2 và 45m2 được bán cho công nhân với mức giá từ 5 – 6 triệu đồng/m2. Ước tính, từ nay đến năm 2020 sẽ xây dựng thêm 50 khu thiết chế trên cả nước với quy mô tổng thể khoảng 50.000 căn hộ cho công nhân.

  Thực tế, ở Bình Dương, những căn hộ có giá từ 100 đến 150 triệu đồng với diện tích 30 m2 cho người lao động có thu nhập thấp đã được đưa vào sử dụng giúp họ có thể ổn định hơn để làm việc. Theo đề án phát triển nhà ở xã hội thì Bình Dương sẽ có 64.000 căn hộ giá chỉ từ 100 triệu đồng, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 164.000 công nhân, người có thu nhập thấp.

  Tương tự, TP.HCM cũng đang triển khai phát triển nhà ở xã hội. Cụ thể trong năm 2018 sẽ khởi công một dự án nhà giá rẻ trên diện tích rộng 10 ha tại huyện Nhà Bè. Dự án này sẽ có hàng loạt căn nhà với nhiều diện tích khác nhau, lần lượt là 30 m2, 35 m2, 40 m2, 45 m2… Hiện chưa công bố giá bán cụ thể nhưng dự báo căn rẻ nhất sẽ có giá khoảng 100 triệu đồng. Với những dự án này người lao động có mức thu nhập thấp sẽ có thể mua chung cư giá rẻ không khó khăn

  Nguồn : https://muachungcu.org/
   

Chia sẻ trang này