1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
    + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
    + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
    + Bài viết trùng lặp nội dung
    + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
    + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Mẹo nấu an toàn với nồi phở điện inox

Thảo luận trong 'Đồ dùng nhà bếp' bắt đầu bởi zozovn93, 29/9/18.

  1. zozovn93

    zozovn93 Member

    Tham gia ngày:
    13/7/17
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bạn cảm thấy không an toàn khi sử dụng một chiếc nồi phở bằng điện? Hãy để Máy thực phẩm ALPHA hướng dẫn cho bạn mẹo nấu phở an toàn với nồi nấu bằng điện này nhé.

    1 Kiểm tra nồi phở trước khi nấu
    - Bạn cần kiểm tra van xả nước dưới đáy nồi, đảm bảo nó được khóa lại, không lỏng, hở.

    - Điện trở (thanh gia nhiệt) hoạt động tốt, không dính các cặn mảng bám thức ăn, chất bẩn trên bề mặt điện trở đốt nóng.

    - Nồi phở điện rời, đảm bảo lòng nồi và thân của nồi được vệ sinh sạch sẽ, không bám dính dầu mỡ bẩn và khô ráo.

    - Sử dụng đúng điện áp, các nút tắt mở và núm điều chỉnh trên tủ điện hoạt động bình thường.

    Nếu bạn lo lắng về độ an toàn của điện trở có thể thay mới theo định kỳ, theo khuyến cáo từ nhà sản xuất nồi phở nên được thay điện trở sau 1 năm sử dụng. Điều này cũng tùy theo mức độ sử dụng thường xuyên nhiều hay ít mà bạn có thể rút ngắn hay kéo dài thời gian để thay mới điện trở.

    [​IMG]

    2 Cho lượng nước vừa đủ vào nồi
    Nồi nấu phở bằng điện nào thì bạn cũng cần đổ nước tối thiểu ngập thanh gia nhiệt khoảng 5 – 10 cm, tối đa cách miệng nồi 5 đến 10cm. Để tránh khả năng trong quá trình nấu thực phẩm sẽ tràn ra ngoài, gây nóng, bỏng cho người dùng. Hoặc ảnh hưởng tới hệ thống điện đối với nồi điện liền.

    3 Không nấu thực phẩm dạng kết tủa đối với nồi phở
    Nồi phở điện không thích hợp để dùng nấu các nón như cháo, sữa, soup, đậu hũ, riêu cua và một số loại thực phẩm có dạng sệt hay kết tủa. Đã có nồi cách thủy chuyên dụng để nấu các loại thực phẩm này. Nếu bạn nấu chúng trong nồi phở điện, chúng có thể làm hỏng thanh gia nhiệt và các bộ phận khác của nồi và tủ điện điều khiển.

    [​IMG]

    4 Mẫu nồi nấu siêu tốc, tiết kiệm điện ALPHA
    - Đối với nồi điện liền: Là kiểu nồi, có thiết kế hệ thống điện gắn liền trên thân nồi gồm bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ; rơle kiểm soát áp suất nước. Hệ thống điện bao gồm các bộ phận linh kiện như đèn báo điện nguồn, đèn báo hoạt động, núm vặn nhiệt độ, thanh dò nhiệt. Tính năng cài đặt nhiệt độ tự động ngắt nghỉ từ 0 – 100 độ C sử dụng nấu nước, Từ 0 – 200 độ C đối với bếp chiên.

    - Còn nồi tủ điện rời: Đó là kiểu nồi nấu có tủ điện điều khiển cơ linh hoạt thao tác nhanh tiện lợi an toàn, thiết kế trên tủ điện có Aptomat (CB) tắt mở khi bạn muốn đun siêu tốc nấu nhanh. Chế độ tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ và công suất theo định mức từ 0 – 100 được điều khiển qua núm vặn chiết áp.

    Qua bài viết trên, mong rằng mẹo nấu an toàn với nồi phở điện inox bạn có thêm mẹo vặt, tự tin hơn sử dụng nồi phở giá rẻ đúng cách tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu bạn còn có thêm thắc mắc liên quan đến vấn đề sử dụng nồi phở điện, đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi ngay.
     
: nồi phở

Chia sẻ trang này